Tuần sau Google tổ chức sự kiện phần cứng lớn nhất năm: Pixel 3, tablet mới, Chromecast 3…

Tuần sau khuya ngày 9/10 sẽ có sự kiện ra mắt phần cứng của Google, cũng là nơi Google dồn toàn lực để quảng bá cho sản phẩm “Made by Google”. Ở đó không chỉ có điện thoại Pixel 3 và Pixel 3 XL mà còn nhiều thứ khác về máy tính, Chromecast và các món đồ thông minh khác mà chúng ta có thể hóng.

Pixel 3 và Pixel 3 XL

Đây sẽ là tâm điểm của sự kiện, hai mẫu điện thoại mới nhất của Google. Trong đó chiếc Pixel 3 màn hình nhỏ hơn sẽ không có tai thỏ, Pixel 3 XL màn hình lớn thì có tai thỏ với camera kép hay một loại cảm biến nào đó gắn ở mặt trước điện thoại. Cũng chưa hiểu lắm ý đồ của Google khi làm tai thỏ to và dày như thế này là để làm chi, sao không làm bé bé tí cho đẹp. Mặt sau của máy vẫn được thiết kế theo kiểu chia đôi hai màu giống như Pixel đó giờ.

Cả Pixel 3 và Pixel 3 XL đều sử dụng camera đơn nhưng vẫn có tính năng chụp chân dụng. Năm ngoái Pixel 2 đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng chỉ cần thuật toán ngon thì phần cứng bình thường cũng có thể cho ra ảnh đẹp, hi vọng năm nay Pixel 3 sẽ tiếp tục truyền thống đó.

Một số chi tiết khác hóng được về Pixel 3 và 3 XL bao gồm: chip Snapdragon 845, RAM 4GB, chạy Android 9 Pie, sử dụng chip trí tuệ nhân tạo riêng…

Pixel 3 và Pixel 3 XL

Google Pixel Slate

Sản phẩm này đã rò rỉ được một thời gian, nó là chiếc máy tính bảng chạy Chrome OS của Google. Trước giờ Chrome OS chủ yếu nhắm tới máy tính, đây là lần đầu tiên Google đưa nó lên tablet. Thiết bị sẽ có bàn phím rời, bạn có thể gắn vào và xài nó như laptop. Đại loại ý tưởng của Pixel Slate sẽ giống máy tính 2 trong 1 của Windows vậy. Máy khá mỏng, nhìn sexy, giao diện được tối ưu cho cảm ứng và chắc là sẽ hỗ trợ bút cảm ứng. Pixel Slat sẽ có cảm biến vân tay.

Bên trong chiếc Pixel Slate là cấu hình khá mạnh cho một chiếc tablet: CPU ntel Amber Lake Core i7-8500Y, RAM 16GB, màn hình độ phân giải 3000×2000, cảm biến ảnh Sony IMX. Nhiều khả năng thuật toán camera tốt của Pixel cũng sẽ được đem lên Pixel Slate. Đối thủ của Pixel Slate sẽ là iPad Pro và các máy Windows tablet.

Google Pixel Slate

Google Pixel Slate

Google PixelBook 2 Atlas

PixelBook 2 có màn hình gắn liền với bàn phím, nhưng sở hữu bản lề xoay gập để biến hóa giữa các kiểu dáng khác nhau. PixelBook năm ngoái đã cho thấy sức mạnh và cái đẹp, mỏng có thể hòa hợp trên máy tính Chrome, năm nay Google sẽ nâng tầm trải nghiệm đó lên cao hơn nữa.

Hiện chưa có nhiều thông tin về PixelBook 2, chúng ta chỉ mới biết rằng nó sẽ dùng màn hình 4K. Chắc là cấu hình bên trong cũng sẽ được nâng cấp nhiều, chuyển sang dùng chip Core i thế hệ 8 thuộc dòng tiết kiệm điện chẳng hạn.

Google PixelBook 2 Atlas

Chromecast

Tuy không được bán chính thức ở Việt Nam nhưng anh em chúng ta xài Chromecast cũng nhiều, cả cho việc xem YouTube hay mirror màn hình điện thoại, máy tính lên TV. Giá của Chromecast chỉ vài chục đô la, quá hợp để biến chiếc TV ngu thành TV thông minh và làm nhiều trò với nó.

Năm nay, Chromecast sẽ được update lên bản 3 sau một thời gian không có gì mới. Nó vẫn sẽ hỗ trợ nội dung 4K, thiết kế tròn trịa hơn và mang nhiều hơi hướng Google hơn, hỗ trợ các chuẩn Wi-Fi mới nhanh hơn, bổ sung kết nối Bluetooth (chắc là cho mục đích chơi game). Logo Chrome giờ cũng đã được thay bằng logo chữ G của Google.

Chromecast

Google Pixel Bud 2

Pixel Bud là dòng tai nghe Bluetooth của Google, năm ngoái nó vẫn sở hữu thiết kế có dây và có chức năng phiên dịch thời gian thực. Năm nay nhiều người nghi ngờ rằng Pixel Bud 2 sẽ chuyển sang thiết kế không dây hoàn toàn, trở thành đối thủ của Apple AirPods và vẫn hỗ trợ các chức năng về AI, đặc biệt là ra lệnh bằng giọng nói với Google Assistant.

Google Pixel Bud 2

Google Home Hub

Nằm trong bộ đồ gia dụng – loa thông minh, Home Hub sẽ là một chiếc tablet 7″ nhưng có phần đế là một chiếc loa. Nó vừa đóng vai trò loa Bluetooth, vừa có thể điều khiển những món đồ gia dụng khác trong nhà, vừa là nơi thể hiện thông tin về thời tiết, tin tức, giờ giác, tình trạng kẹt xe… tùy thời điểm trong ngày. Tất cả những sản phẩm Google Home đều có thể sẵn sàng nhận lệnh Google Assistant từ bạn tứ bất kì đâu trong ngôi nhà. Chúng ta biết thêm rằng Home Hub tương thích Wi-Fi 802.11ac, có cảm biến ánh sáng để điều chỉnh màn hình.

Google Home Hub

Theo: 9TO5Google

Viết một bình luận