TOP 7 điểm nổi bật của Bphone 3

Đây là 7 điểm mà mình thấy ấn tượng nhất của chiếc Bphone 3 mới ra mắt, từ thiết kế cho đến thuật toán xử lý ảnh nhiều trò vui vẻ cho tới mạng lưới phân phối rộng rãi hơn để giúp Bphone tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Thiết kế tràn viền

Bphone 3 sử dụng thiết kế tràn viền rất ấn tượng. Đồng ý là cạnh trên rất dày, nhưng theo thói quen thì mắt của bạn sẽ đọc từ trên xuống dưới nên nó sẽ bỏ qua cạnh dày này và giúp bạn không cảm thấy quá khó chịu trừ khi bạn nhìn kĩ vào nó. Đây cũng là lý do mà việc sử dụng iPhone hay các điện thoại Android tai thỏ khác cũng không làm bạn cảm thấy bực mình (nếu không cầm xài và chỉ nhìn thì mới để ý thấy một cách rõ ràng).

TOP 7 điểm nổi bật của Bphone 3

Những thuật toán chụp ảnh mới

Bphone 3 rất chú trọng tới việc sử dụng những thuật toán xử lý ảnh để tạo ra những tấm ảnh đẹp hơn chứ không chỉ về phần cứng. Suốt sự kiện chúng ta rất ít khi nghe BKAV đề cập tới việc họ đã đổi cảm biến ảnh ra sao, dùng thấu kính mới như thế nào hay những thứ tương tự như vậy.

Thay vào đó BKAV đề cập tới thuật toán DeepLab v3 để chụp xóa phông mà không cần camera kép hay khả năng Stacking Macro để chụp cận cảnh và kĩ thuật xử lý phông BKAV Natural Bokeh Dual Pixel. Những thuật toán này giúp cho một chiếc máy có camera bình thường cũng có khả năng ra ảnh đẹp, ít nhất là theo những gì BKAV quảng cáo. Còn thực tế như thế nào thì mình sẽ đợi Bphone 3 trên tay, đi chụp thử rồi mới nói tiếp được là ngon hay không.

Đây cũng là xu hướng đáng chú ý và nó sẽ giúp nhiều cho người dùng chúng ta ở chỗ bạn vẫn có thể chụp được ảnh tốt với một chiếc điện thoại không quá đắt tiền. Anh em có thể xem thêm về Xu hướng nhiếp ảnh thuật toán mà BKAV, Google Pixel, các máy Huawei, Honor, Apple đang theo đuổi trong bài này.

TOP 7 điểm nổi bật của Bphone 3

Cử chỉ vuốt, ẩn phím đa nhiệm

Đây là thứ mà Google vẫn còn chối bỏ trong khi nhiều nhà sản xuất Android đang phải tự mình triển khai thao tác vuốt để giúp điện thoại trở nên phù hợp hơn với thiết kế viền mỏng. BKAV sử dụng thao tác vuốt lên để về home, vuốt trái / phải để back và vuốt giữ để vào recent apps. Cơ bản thì thao tác này tương tự như iPhone hay Xiaomi, và mình thấy nó tiện hơn so với các mà Oppo, Vivo, Huawei đang triển khai cho smartphone của họ.

Và cũng nhờ có cử chỉ vuốt ngon nên BKAV ẩn luôn thanh điều hướng trên màn hình của Bphone 3, đảm bảo bạn dùng được 100% diện tích hiển thị trên màn hình cho những nội dung mà bạn quan tâm, những thứ bạn thật sự cần chứ không phải là thanh điều hướng đen thui chiếm chỗ.

TOP 7 điểm nổi bật của Bphone 3

Đã có giá tốt để lựa chọn cùng hệ thống phân phối rộng khắp

Có thể thấy rằng năm nay BKAV không phối hợp với các cửa hàng lớn như kiểu Thế Giới Di Động, Viễn Thông A nữa mà chuyển sang kết hợp với những cửa tiệm nhỏ. Và nhờ quy mô nhỏ nên họ dễ tiếp nhận Bphone 3 hơn và BKAV có thể dễ dàng mở rộng mạng lưới phân phối lên khắp cả nước.

Việc trải nghiệm trước khi mua hàng ở nước ta là rất quan trọng, nó sẽ giúp quyết định mua của người dùng được thực hiện nhanh hơn nếu có một người tư vấn đủ tốt và trải nghiệm máy đủ ấn tượng trước khi bạn quyết định xuống tiền. Nói cách khác, bạn có thể dễ dàng thử Bphone 3 trước khi mua ở một nơi nào đó gần mình.

Factory reset vẫn tìm được điện thoại

Chưa rõ BKAV làm vụ này thế nào, nhưng họ nói trên sân khấu là Bphone 3 vẫn có thể tìm được ngay cả khi kẻ trộm đã factory reset điện thoại của bạn và bán cho người khác. Bạn cũng có thể định vị, ra lệnh khóa máy, thậm chí chụp luôn camera trước và sau để biết ai đang cầm Bphone 3 của bạn. Tính năng này tính ra rất hữu ích và nó có thể giúp bạn tìm được máy nếu lỡ có mất tuy hi vọng cũng không quá cao. Để khi nào có máy bọn mình sẽ thử nghiệm cho anh em xem nhé.

TOP 7 điểm nổi bật của Bphone 3

Chống nước IP68

Đây là điểm mới của Bphone 3, và họ tự tin tới mức có thể cầm điện thoại xuống hồ bơi chụp ảnh. Để làm được điều đó kĩ sư BKAV đã phải nghiên cứu đủ loại ron cao su để gắn vào các jack cắm trên máy cũng như vòng ron chạy dọc theo khung chống nước tràn vào trong. Chuẩn IP68 cũng là chuẩn chống nước thường thấy trên các điện thoại cao cấp ngày nay như Galaxy S, Galaxy Note, iPhone, Sony, HTC… Chắc chắn là Tinh tế sẽ lôi Bphone 3 xuống nước hồ bơi và xuống biển để thử cho anh em xem coi có giống clip quảng cáo của Bphone 3 không nhé.

Bonus: Lễ ra mắt tập trung sản phẩm

Năm ngoái và năm 2015 khi ra mắt 2 đời Bphone cũ BKAV nói rất nhiều về việc họ tự hào khi làm ra điện thoại Việt cũng như cách họ đã bản địa hóa linh kiện như thế nào. Năm nay BKAV không nói nhiều về những thứ đó nữa, chỉ thoáng qua mà thôi, và họ tập trung nhiều hơn vào sản phẩm, vào tính năng, vào giá, phân phối. Đây là điểm mình đánh giá cực kì cao, vì cuối cùng BKAV cũng đã cho thấy họ sẵn sàng chiến đấu mạnh mẽ với các hãng smartphone khác trên thị trường mà không cần biết xuất xứ máy, và họ có thể thuyết phục được người dùng mua điện thoại chỉ với những thứ giá trị mà nó đem lại cho cuộc sống hằng ngày của khách hàng.

TOP 7 điểm nổi bật của Bphone 3

Nguồn: Tinhte.vn

Viết một bình luận