Tổng hợp đánh giá ban đầu về iPad Pro 2018: Laptop killer

Với iPad Pro 2018, Apple đã chính thức tuyên chiến với portable PC (máy tính di động, máy tính xách tay), không gì khác ngoài việc trang bị cho nó một cấu hình khủng khiếp, vượt qua giới hạn của tablet. Apple không quá khi nói nó mạnh hơn 92% so với các máy PC di động trên thị trường, nhiều người sẽ cảm thấy dư thừa về sức mạnh cho nhu cầu tablet của họ, nhưng nó có thực sự thay thế được máy tính? Bên dưới là những đánh giá ban đầu về iPad Pro 2018 từ các trang công nghệ trên thế giới.

The Verge

Tổng hợp đánh giá ban đầu về iPad Pro 2018

Trang công nghệ này đánh giá rất cao màn hình 264ppi của iPad Pro mới. Họ đánh giá đây sẽ là một trong những màn hình cho màu sắc chân thật và chính xác nhất mà bạn từng nhìn. Apple gọi màn hình này là tràn viền (edge-to-edge) nhưng The Verge nghĩ nó hơi quá, quả thực 4 viền của iPad mới vẫn khá dày để gọi là tràn viền. Ngoài ra, anh biên tập viên làm bài đánh giá đó lại thích cái kiểu Apple bo các góc màn hình hiển thị. Nói về Face ID, trang này nói nó rất nhanh và hiệu quả, nhận ở mọi hướng sử dụng, họ ước Apple sẽ mang nó lên máy tính Mac nữa.

Về hiệu năng, The Verge nói các game chạy rất mượt mà, mặc dù họ chưa có game nào để test xem Apple nói iPad Pro ngang với Xbox One có chính xác không. Hay họ cũng thử edit và xuất một video 4k với Adobe Rush thì máy rất nhanh và mượt.

Có cấu hình cực mạnh + cổng kết nối USB-C đa năng nhưng The Verge cho rằng iOS 12 là một giới hạn để iPad Pro ngang tầm với những portable PC. Họ nói khi họ kết nối một vài phụ kiện qua cổng USB-C thì iPad nhận nhưng quan trọng nhất là cắm ổ cứng ngoài thì nó không nhận. Nếu cắm một ổ cứng, thẻ nhớ hay máy ảnh thì ứng dụng Ảnh sẽ tự bật để bạn import hình vào iPad xử lý. Ngoài ra không làm được gì hơn. Theo họ thì đây là giới hạn lớn nhất của iPad Pro với iOS 12.

Engadget

Tổng hợp đánh giá ban đầu về iPad Pro 2018

Trang này nói thiết kế là tất cả trên iPad Pro mới. Họ nói máy mỏng hơn và nhẹ hơn thế hệ trước, cùng với một thiết kế mới sẽ cho phép bạn sử dụng máy một tay dễ dàng hơn, ai tay nhỏ thì nên mua bản iPad Pro 11″. Mỏng nhẹ là một điểm mạnh của iPad, ngay cả khi gắn bàn phím vào thì nó vẫn rất tuyệt vời để mang bên mình.

Engadget nói USB-C sẽ giúp iPad làm được nhiều trò nhưng cũng có giới hạn như ở bên trên. Ngoài ra, nếu để iPad Pro thay thế hẳn cho máy tính thì không được bởi sẽ có nhiều cái là giới hạn của nếu không phải phần cứng thì là phần mềm trên nền tảng iOS 12, vốn được phát triển dành cho các thiết bị di động.

Mashable

Tổng hợp đánh giá ban đầu về iPad Pro 2018

Họ nói iPad Pro có cấu hình mạnh và muốn thử xem nó có thể thay thế bao nhiêu % cho máy tính. Với những tính năng như chia đôi màn hình thì họ nói nó không chuyên nghiệp và mượt như trên Windows hay Mac, cũng đúng thôi. Còn với các công việc sáng tạo thì bút Pencil sẽ đem lại cho iPad một trợ thủ đắc lực và rất vui vẻ. Với cấu hình khủng và một mức giá cao thì Mashable nói bạn nên cân nhắc việc mua iPad Pro về để làm những công việc bình thường, hay chơi game Candy Crush. Giống như việc bạn mua một chiếc siêu xe mà chạy trên đường phố với tốc độ rùa bò vậy.

Màn hình LCD là một trong những màn hình LCD đẹp nhất từ trước tới giờ trên các sản phẩm của Apple, thậm chí hơn cả iPhone XR. Dù thiếu 3D Touch nhưng màn hình Liquid Retina này đẹp, sáng, màu tươi tắn và độ phân giải rất mịn. ProMotion sẽ đẩy độ làm tươi màn hình 24Hz lên tới 120Hz, tối ưu cho game là một tính năng độc đáo. Bút Pencil rất hữu dụng cho các công việc sáng tạo nhưng nó không tương thích với iPad cũ và bút cũ cũng không tương thích với iPad Pro 2018.

Với một bài test xuất nội dung 1080p và 24fps từ Adobe Rush, iPad Pro 2018 mất 54 giây trong khi iPad Pro 2017 là 1 phút 24 giây, iPhone Xs là 1 phút 13 giây, MacBook 12 2015 là 2 phút 1 giây (8GB RAM), Surface Pro 2017 với 8GB RAM là 8 phút 8 giây.

Wired

Họ gọi iPad Pro là laptop killer. Wired cũng cho rằng ở một khía cạnh nào đó iPad Pro sẽ thay được cho má tính nhưng còn tùy vào công việc, sự kiên nhẫn và quyết tâm. Thế mạnh nhất của iPad Pro so với laptop theo trang này chính là cây bút Pencil, bạn có thể vẽ hoặc sáng tạo đủ thứ với bút, thế hệ mới này thì nó còn hỗ trợ các thao tác chạm tay để thêm các tính năng mới. Cho rằng iPad Pro là cái máy tính tốt nhất, có thể là cái PC tốt nhất hoặc tốt hơn cả máy Mac, nó cũng là cái tablet tốt nhất mà bạn nên bỏ tiền mua.

Viết một bình luận