Tại sao iPad từ trước đến nay không có ứng dụng máy tính và thời tiết?

Tại WWDC 2020 vừa qua, Giám Đốc điều hành kiêm Phó Chủ Tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm của Apple- Craig Federighi đã tiết lộ thông tin của iPadOS 14 cũng như trả lời câu hỏi gây thắc mắc nhiều năm qua của người dùng là tại sao iPad lại không có ứng dụng Máy Tính (Calculator) và Thời Tiết (Weather).

Ứng dụng Máy Tính (Calculator)

Theo chia sẻ, Steve Jobs đã thử ứng dụng tính năng máy tính vào iPad, tuy nhiên, với kích thước của iPad làm ứng dụng này trở nên khó khăn trong khi sử dụng đặc biệt là việc bấm để tính toán. Nhưng điều đó không giải thích được tại sao Apple lại không thể tạo ra một ứng dụng máy tính hẳn hoi phù hợp cho iPad trong thập kỷ qua kể từ khi ra mắt iPad đầu tiên.

Sau khi kết thúc WWDC 2020, vẫn không có ứng dụng máy tính nào được giới thiệu trên iPadOS 14. Craig thừa nhận rằng Apple vẫn đang nghiên cứu và chỉ cho ra mắt cho đến khi nghiên cứu thành công một ứng dụng máy tính tối ưu nhất dành cho iPad.

Như vậy chúng ta có thể đón chờ ứng dụng máy tính dành riêng cho iPad trong tương lai.

Ứng dụng Thời Tiết (Weather)

Bên cạnh đó, nhiều người cũng thắc mắc tại sao không có ứng dụng Thời Tiết trên iPad, mà thay vào đó, nó sẽ mở một trang web Kênh Thời Tiết khác. Craig Federighi cũng giải thích cho việc này tương tự như việc thiếu ứng dụng Máy Tính trên iPad. Ông cho biết việc thêm vào một ứng dụng Thời Tiết trên máy tính bảng không phải việc khó khăn gì, tuy nhiên, Apple vẫn chỉ muốn ra mắt ứng dụng đến người dùng cho đến khi nó có một phiên bản tuyệt vời nhất.

Và dưới đây là video trả lời các bình luận của người dùng từ ông Federighi:

Viết một bình luận