Sự kiện ngày 30/10, bạn trông chờ Apple sẽ ra mắt những sản phẩm nào?

Apple đã thông báo rằng công ty sẽ tổ chức một sự kiện phần cứng khác vào ngày 30/10 tới. Đây là sự kiện thứ tư của Apple trong năm nay, sau sự kiện iPad vào tháng 5, WWDC 2018 vào tháng 6 và sự kiện ra mắt iPhone vào tháng 9 vừa qua.

Liệu Apple sẽ công bố những sản phẩm nào trong sự kiện lần này? Hãy cùng điểm qua những thiết bị được kì vọng sẽ ra mắt vào ngày 30/10 tới do Digital Trends tổng hợp nhé.

1. MacBook Air

MacBook Air là mô hình MacBook lâu đời nhất vẫn còn được bán bởi Apple, là chiếc MacBook có giá rẻ nhất của Apple. Thiết bị này đã đánh mất danh xưng “chiếc MacBook nhỏ và mỏng nhất” với sự ra mắt của các dòng MacBook gần đây.

 

MacBook Air

Thiết kế của chiếc laptop này đã khá lỗi thời và bộ vi xử lí không còn ấn tượng, màn hình hiển thị cũng không phải tuyệt vời khi so sánh với các thiết bị khác. Đã đến lúc Apple cần nâng cấp mô hình này.

Mô hình MacBook Air mới được đồn đại sẽ đi kèm với màn hình Retina, cổng USB-C hiện đại và bộ xử lý Intel thế hệ thứ tám. Viền bezel có thể sẽ được thu nhỏ lại, cho diện tích hiển thị của màn hình lớn hơn.

Về giá bán, MacBook Air là một mô hình MacBook có giá cả phải chăng, hy vọng rằng giá bán có thể được giữ nguyên với sự cập nhật mới này.

2. iPad Pro 2018

iPad Pro 2018

iPhone đã có một sự lột xác với iPhone X, và nhiều người đang mong đợi điều tương tự với thiết kế của iPad Pro mới. iPad Pro 2018 có thể sẽ được thiết kế với viền bezel mỏng hơn cùng với việc loại bỏ nút Home.

Việc loại bỏ nút Home đồng nghĩa với việc iPad Pro mới sẽ dựa vào Face ID để mở khóa. Những tin đồn gần đây nhất cho rằng Face ID sẽ hoạt động ở bất kỳ hướng nào, vì vậy chúng ta càng có thêm cơ sở để tin rằng iPad Pro sẽ có thể hỗ trợ mở khóa bằng khuôn mặt.

Bên cạnh đó, Apple có thể sẽ giới thiệu một chiếc bút Apple Pencil cùng những tính năng mới đi kèm với chiếc iPad mới của mình.

3. iPad Mini 2018

iPad Mini 2018

Có vẻ như mô hình cập nhật của iPad Mini đang được Apple chuẩn bị ra mắt. Theo một báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPad Mini có thể sẽ được cập nhật với một bộ xử lý tốt hơn và mới hơn, cùng với một màn hình hiển hiển thị có chi phí thấp hơn.

Hiện vẫn chưa có thông tin chắc chắn rằng chiếc iPad Mini mới có được giới thiệu tại sự kiện lần này hay không. Tuy nhiên có thể thiết bị này sẽ được công bố cùng với iPad Pro 2018.

4. iMac và Mac Mini mới

iMac và Mac Mini mới

Dòng Mac Mini đã không xuất hiện các bản cập nhật trong một thời gian dài. Apple vẫn chưa ra mắt một máy Mac Mini mới kể từ năm 2014.

Nếu được công bố tại sự kiện lần này, bản cập nhật mới của Mac Mini có thể sẽ được trang bị bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 8, thay thế các ổ cứng lỗi thời bằng ổ cứng có kích thước nhỏ hơn và sử dụng cổng kết nối hiện đại hơn.

Bên cạnh Mac Mini, một số thông tin cho rằng chiếc iMac mới cũng sẽ được giới thiệu vào ngày 30/10 tới. Bốn số mô hình máy tính mới đã được phát hiện trên một hồ sơ trên trang web của Ủy ban Kinh tế Á – Âu (EEC), có thể là một MacBook Air mới cùng ba chiếc iMac.

5. AirPods 2

AirPods 2

Có thể Apple đang chuẩn bị cho sự ra mắt chiếc AirPods thế hệ thứ hai. Có nhiều tin đồn cho rằng phiên bản tai nghe không dây mới của Apple sẽ được trang bị các tính năng mới như lọc tiếng ồn, chống nước và sử dụng trợ lí Siri dễ dàng hơn.

Một nguồn tin khác cho rằng Apple đang làm việc để bổ sung một số chức năng sinh trắc học vào tai nghe của mình, có thể là một cảm biến nhịp tim.

Ngoài ra, một bằng sáng chế gần đây cho thấy Apple đang có ý định trang bị bộ nhớ lưu trữ cho Airpods, cho phép khả năng lưu trữ âm nhạc. Nếu điều đó trở thành sự thật, đây sẽ là một đột phá mới của Apple.

6. Sạc không dây AirPower

Sạc không dây AirPower

Apple đã đề cập đến bộ sạc AirPower vào năm ngoái khi tiết lộ khả năng sạc không dây của iPhone X nhưng đã bị trì hoãn việc ra mắt vì các vấn đề về nhiệt độ và sự phức tạp của mạch sạc.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo gần đây đã dự đoán rằng Apple sẽ ra mắt AirPower trong Q4/2018 hoặc Q1/2019. Hy vọng Apple có thể khắc phục các vấn đề để sớm ra mắt thiết bị thú vị này.

Viết một bình luận