Samsung ra mắt Galaxy Book 2: Windows 10, chip Snapdragon 850, RAM 4GB giá 23.5 triệu

Máy tính hai trong một đang là xu hướng được nhiều hãng sản xuất chọn lựa trong năm nay, từ chiếc Google Pixel Slate cho đến Microsoft Surface Pro 6 và HP Spectre Folio, hôm nay, Samsung cũng góp mặt thêm một mẫu mới, đó chính là Galaxy Book 2.

Galaxy Book 2 sử dụng chip Snapdragon 850 giúp mang đến kết nối LTE cực nhanh và có thể luôn trong tình trạng kết nối với mạng như một chiếc smartphone, đồng thời nâng thời lượng dùng pin lên đến 20 tiếng. Theo Qualcomm, Snapdragon 850 có hiệu năng và thời lượng pin tốt hơn 30% so với những PC dùng chip Snapdragon 835. Nếu các bạn chưa biết thì Snapdragon 850 là chip dành riêng cho PC còn Snapdragon 835 dùng trên cả smartphone. Đáng tiếc là dung lượng RAM của máy chỉ 4GB.

Samsung ra mắt Galaxy Book 2: Windows 10

Một sự thay đổi đáng khen trong thiết kế của Galaxy Book 2 là đã có phần chân chống (kichstand) tích hợp thẳng vào mặt sau của máy, giúp người dùng có góc độ sử dụng hợp lý hơn.

Samsung ra mắt Galaxy Book 2: Windows 10

Phần bàn phím của Galaxy Book 2 kết nối với máy rất tốt, tạo nên góc gõ phím hợp lý, các phím bấm sắo xếp rộng rãi mang đến sự thoải mái khi sử dụng. Trackpad có hỗ trợ nhân diện đa điểm, bạn có thể vuốt hai ngón tay để cuộn trang hoặc zoom rất mượt mà. Tất nhiên bạn cũng có thể tháo bàn phím ra để dùng Galaxy Book 2 như một máy tính bảng.

Samsung ra mắt Galaxy Book 2: Windows 10

Máy có màn hình AMOLED 12 inch 2160 x 1440 pixel (216ppi) tương tự như các đối thủ Pixel Slate hay Surface Pro 6 nhưng có mật độ điểm ảnh thấp hơn một chút, tuy nhiên với các công nghệ màn hình của Samsung, chất lượng hiển thị trên Galaxy Book 2 vẫn cực kỳ tốt, màu sắc tươi tắn và màu đen rất sâu.

Do sử dụng chip Snapdragon 850 nên Galaxy Book 2 sẽ có lợi thế hơn các đối thủ dùng chip Intel ở mặt kết nối. Samsung cho biết Galaxy Book 2 có thể kết nối mạng LTE với tốc độ gigabit, máy không có eSIM nên bạn cần phải dùng thẻ SIM vật lý. Cảm biến vân tay giúp tăng cường bảo mật được bố trí ở cạnh trên, gần camera.

Samsung ra mắt Galaxy Book 2: Windows 10

Cũng như các Snapdragon PC khác, Galaxy Book 2 sẽ được cài sẵn Windows 10 S tuy nhiên bạn có thể nâng cấp lên bản Windows 10 full miễn phí. Thời lượng dùng pin 20 tiếng được Samsung đo đạc khi sử dụng với Windows 10 S, nếu chuyển sang bản full nhiều khả năng sẽ thấp hơn.

Galaxy Book 2 có hai cổng USB-C, một khe đọc thẻ microSD và cổng tai nghe 3.5mm, cho bạn cần mua thêm adapter để có thể dùng các loại cổng khác.

Cấu hình chi tiết:

  • Màn hình: 12-inch sAMOLED 2160×1440
  • Vi xử lý: Qualcomm Snapdragon 850
  • Dung lượng lưu trữ: 128GB
  • RAM: 4GB
  • Kết nối: 2 USB Type C, microSD, 3.5mm headphone jack
  • Cameras: camera 8MP, camera trước 5MP

Samsung sẽ mở bán Galaxy Book 2 từ ngày 2/11 với giá 1000 USD (khoảng 23,5 triệu VND), bàn phím và S Pen được tặng kèm.

Theo: TheVerge, Engadget

Viết một bình luận