Palm hồi sinh với một chiếc điện thoại tí hon, pin nhỏ, cấu hình yếu, giá 8 triệu

Khi HP bất ngờ khai thử Palm vào năm 2011 như là hồi kết cho một kỷ nguyên từng “làm mưa làm gió”, sau đó TCL đã mua lại Palm nhưng họ cũng không “làm ăn được gì” và đành bán lại cho một startup ở San Francisco vào năm ngoái. Giờ đây cái tên Palm lại một lần nữa xuất hiện nhờ startup này với một mẫu điện thoại mới. Không có thiết kế bóng bẩy, cấu hình cao cấp, màn hình siêu lớn, hay ra đời để nhằm mục đích cạnh tranh trực tiếp với Apple hay Samsung mà là một chiếc điện thoại tí hon, pin nhỏ, cấu hình đã khá “lạc hậu”. Liệu họ có thể tìm lại được thành công đã từng có với mẫu điện thoại này?

Màn hình và thiết kế

Dù có kích thước chỉ 3.3 inch nhưng Palm cho mật độ điểm ảnh lên tới 445ppi.

Máy làm bằng nhôm và có kích thước tổng thể phải nói là rất nhỏ so với các máy trên thị trường hiện nay, với các thông số dài x rộng lần lượt là 50 x 97 mm, không to hơn một chiếc thẻ atm nhưng lại dày tới 7.4mm và nặng 62.5 gam. Với kích thước này, chắc nhiều người sẽ nghĩ Palm đang sống ở năm 2007 khi mà những chiếc điện thoại màn hình dưới 4 inch đang là một “thời thượng”. Vì quá nhỏ nên máy cũng không thể có được cổng tai nghe 3.5mm, rất may máy vẫn có cổng USB-C để sạc.

Máy sở hữu màn hình LCD 3.3 inch được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 3, nhưng thật bất ngờ với độ nét của nó, mật độ điểm ảnh lên tới 445ppi, cùng “cấp” với các mẫu flagship cao cấp như iPhone XS Max. Được cài sẵn hệ điều hành Android 8.1, với giao diện đơn giản được tuỳ chỉnh lại để dễ dàng sử dụng hơn với các biểu tượng lớn, được bo tròn. Nhìn vào giao diện của chiếc máy này, chúng ta có thể liên tưởng đến một chút gì đó với Apple Watch.

Giao diện được tuỳ biến để có thể dễ dàng thao tác, sử dụng

Khi nhấn và giữ vào biểu tượng của ứng dụng, bạn sẽ thấy một danh sách các chức năng cần thiết. Đây là một tính năng cần thiết để có thể sử dụng một chiếc điện thoại với màn hình nhỏ như thế này. Những ứng dụng như Instagram hoạt động tốt trên chiếc máy này, nhưng có vẻ bạn sẽ “sống chậm” một chút khi mỗi lần chỉ xem được 1 ảnh mà thôi.

Về cấu hình

Chip Snapdragon 435, RAM 3GB

Về cấu hình, máy sở hữu con chip Snapdragon 435, RAM 3GB – quá đủ để thực hiện những tác vụ trên Palm nhưng với những tác vụ nặng thì có thể máy sẽ rất chậm, vì thực sự rằng sẽ không ai cần một cấu hình cao cấp với chip Snapdragon 845 hay RAM 8GB hay dùng để chạy những tác vụ nặng trên một chiếc máy nhỏ chưa bằng một chiếc thẻ ATM như thế này. Camera sau có độ phân giải 12MP và camera selfie có độ phân giải 8MP.

Bên cạnh đó, viên pin trên Palm cũng nhỏ không kém so với kích thước của nó. Cụ thể pin có dung lượng chỉ 800mAh, nhưng vì chỉ sở hữu màn hình 3.3 inch và một cấu hình thấp nên theo nhà sản xuất, Palm có thể sử dụng lên tới 8 tiếng với một lần sạc. Bạn cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn nữa, có thể dùng máy cả ngày bằng những tính năng như Life Mode có trên máy – chính như tên của chức năng này, máy sẽ không hiện bất cứ thông báo từ ứng dụng hay thậm chí là cuộc gọi nào, bạn sẽ chỉ tập trung vào những việc đang xảy ra trước mắt được gọi là “cuộc sống”.

Life Mode giúp máy có thể dụng đến một ngày, không nhận thông báo (kể cả cuộc gọi nhỡ) giúp người dùng tập trung vào cuộc sống hiện thực hơn là chiếc máy

Nhưng điểm gây thất vọng lớn nhất trên chiếc máy này có lẽ là nó không hỗ trợ bất kỳ loại thẻ SIM nào. Hiện tại, nhà mạng Verizon là đơn vị cung cấp duy nhất chiếc máy này. Có nghĩa là bạn phải sử dụng dịch vụ NumerShare với 10 USD dịch vụ mỗi tháng để đồng bộ hoá thông báo và tin nhắn giữa máy chính của bạn với chiếc điện thoại tí hon này. Thật vui khi bạn chỉ sử dụng chiếc máy khi đi xe đạp và dễ dàng xem được tin nhắn mà không phải “lôi” chiếc điện thoại của “kỷ nguyên 2019” với màn hình “siêu bự” ra. Nhưng lại “ít vui” khi nếu bạn biết rằng tin nhắn iMessage không thể đồng bộ qua dịch vụ NumberShare của Verizon.

Về giá bán

Giá bán đến 349.99 USD (khoảng 8.1 triệu đồng)

Không rõ mục đích chính khi hãng lại ra mắt chiếc Palm này, cấu hình không “ngon”, thiết kế không đẹp và lại không có tính năng gì “khác người”. Nhưng có lẽ thứ “khác người” nhất là máy có giá bán đến 349.99 USD (khoảng 8.1 triệu đồng) và phải “cống” thêm cho nhà mạng 10 USD (khoảng 230 nghìn) hàng tháng để đồng bộ thông báo và tin nhắn. Anh em nghĩ gì về mục đích ra mắt của chiếc máy này và liệu Palm có “chết” thêm một lần nữa không?

Một chiếc điện thoại tí hon của Palm

Theo: Engadget

Viết một bình luận