Mode “Khiêu chiến Boss” của PUBG Mobile và CrossFire Legends giống nhau tới kỳ lạ

PUBG Mobile 0.13 Beta Trung Quốc đã cho ra mắt chế độ “Khiêu Chiến Boss” rất quen thuộc với những game FPS trước đây trong đó có CrossFire Legends.

PUBG Mobile luôn là cuộc chiến giữa người chơi với nhau nên cộng đồng game thủ khó có thể thấy những nội dung chuyên sâu PvE trong tựa game Battle Royale đình đám này. Nhưng có lẽ câu chuyện bắt đầu chuyển dần sang một hướng mới với việc PUBG Mobile thêm thắt nhiều nội dung phong phú hơn, điển hình như việc gợi ý về một chế độ Zombie sắp tới trong bản Update 0.10.5 mới. Tuy nhiên trước khi Zombie Mode có thể chính thức chào sân trong PUBG Mobile thì phiên bản Trung Quốc của tựa game này đã sớm có một chế độ PvE siêu độc. Chế độ chơi này được tạm gọi là “Khiên Chiến Thần Thú”.

Hình nền mode Khiêu Chiến Thần Thú của PUBG Mobile.
Hình nền mode Khiêu Chiến Thần Thú của PUBG Mobile.

“Thần Thú” trong PUBG Mobile Trung Quốc có tạo hình khá giống với Kỳ Lân và sở hữu những năng lực chiến đấu vô cùng kinh khủng. Khi những hình ảnh trải nghiệm mode mới này được đăng tải, khá nhiều game thủ PUBG Mobile quốc tế trong đó có PUBG Mobile bản VN đã tham gia bàn luận sôi nổi. Họ cảm thấy “Khiêu Chiến Thần Thú” quá thân thuộc vì mode sở hữu quá nhiều điểm tương đồng với tính năng “Khiên Chiến” trong các game FPS mà CrossFire hay CrossFire Legends là một ví dụ. Dưới đây là những phân tích cụ thể

Đều sở hữu cốt truyện riêng

Boss trong PUBG Mobile là một Thần Thú giống Kỳ Lân, sở hữu sức mạnh chuyên đi tàn phá muôn loài.
Boss trong PUBG Mobile là một Thần Thú giống Kỳ Lân, sở hữu sức mạnh chuyên đi tàn phá muôn loài.

Chế độ Khiêu chiến trong CrossFire Legends có cốt truyện riêng, lúc này 2 phe Global Risk và Black List không còn sự phân biệt, tất cả các chiến binh phải hợp sức cùng nhau chống lại những thế lực đen tối có mưu đồ thống trị thế giới. Bọn chúng chính là những con boss dã tâm và lũ quái vật khát máu chỉ chực chờ lao đến xơi tái bạn. “Thần Thú” trong PUBG Mobile cũng là một quái vật có khả năng đe dọa tới việc sinh tồn của người chơi. Hình ảnh “Thần Thú” khè lửa thiêu rụi nhiều mái nhà ở bản đồ Vikendi là một minh chứng.

Hạ gục boss sẽ nhận được “hàng” và cả đội đều phải hợp sức.

"Thần Thú" trong PUBG Mobile.
“Thần Thú” trong PUBG Mobile.

Trong CrossFire Legends, người chời phải hỗ trợ lẫn nhau, tận dụng địa hình và vật phẩm, chiến đấu vì mục tiêu sống còn và giết trùm cuối. Sau mỗi lần giết boss bạn sẽ có cơ hội lật thẻ bài, tùy theo sự may mắn của người chơi sẽ xuất hiện những phần thưởng cực xịn. Việc hạ “Thần Thú” trong PUBG Mobile cũng mang lại cho người chơi những phần thưởng độc nhất vô nhị với giá trị sử dụng cao.Tổ đội 8 người chơi với vũ khí được cung cấp sẵn qua hòm thính vẫn sẽ phải hợp sức tiêu diệt thay vì mạnh ai nấy bắn.

Đều có 2 nhánh chơi riêng: đánh quái “từ từ” và đánh luôn Boss “khủng”

Khiêu chiến PVE trong Crossfire Legends hiện tại bao gồm 2 nhánh chơi: Boss thế giới và Phó bản Zombie. Trong mỗi nhánh này cũng chia làm 2 mức độ Thường, Khó. Mode “Khiêu Chiến Thần Thú” trong PUBG Mobile cũng gồm 2 nhánh chơi. Một là những trận đấu Battle Royale thông thường nhưng sẽ xuất hiện quái vật suốt dọc bản đồ, và hai là lập team 8 người để cùng hạ một con Boss siêu khủng.

Mode "Khiêu Chiến Thần Thú" trong PUBG Mobile cũng gồm 2 nhánh chơi.
Mode “Khiêu Chiến Thần Thú” trong PUBG Mobile cũng gồm 2 nhánh chơi.

Boss đều có 2 trạng thái chiến đấu

Boss trong CrossFire Legends có 2 trạng thái chính là Băng và Hỏa với những kỹ năng khác biệt nhau không ngại hành hạ đám người nhỏ bé trong suốt thời gian diễn ra trận chiến. Ở trạng thái Băng, quái vật boss sẽ tung các kỹ năng như thả bóng băng lăn về phía người chơi, thả những khối băng sắc nhọn theo đường thẳng, tấn công bằng vòi, triệu hồi titan và đặc biệt là hút toàn bộ người chơi vào bên trong. Sau khi bị tiêu diệt 1 số lượng lớn máu, quái vật boss sẽ chuyển sang trạng thái Hỏa, trâu bò hơn, dữ tợn hơn với loạt skill tấn công trên diện rộng như phun lửa quả cầu lửa, làm cháy, bắn tia laze, dùng xúc tu máy tấn công và hút người chơi vào trong cơ thể.

Trạng thái đầu là tấn công theo hướng chỉ định trên mặt đất.
Trạng thái đầu là tấn công theo hướng chỉ định trên mặt đất.

“Thần Thú” trong PUBG Mobile Trung Quốc cũng có 2 trạng thái. Trạng thái đầu là tấn công theo hướng chỉ định trên mặt đất. Khi máu chỉ còn 1/4 thì nó sẽ “thăng thiên” và tấn công từ trên công cao vào nhiều khu vực chỉ định.

Trạng thái tấn công từ trên công cao vào nhiều khu vực chỉ định.
Trạng thái tấn công từ trên công cao vào nhiều khu vực chỉ định.

Theo: Gamek.vn

Viết một bình luận