Laptop cũ: Chia sẻ kinh nghiệm vài điều cần biết và lưu ý lúc chọn mua (P.1)

Ngày nay, nhu cầu sử dụng laptop ngày càng nhiều, ngay cả học sinh, sinh viên và đặc biệt là người đi làm, chắc hẳn một chiếc laptop là điều cần thiết nhất. Vì vậy việc mua laptop cũ ngày một phổ thông vì không phải ai cũng với đủ điều kiện để mua cho mình những chiếc laptop mới cùng cấu hình cao thì giá thành cũng cao chất ngất, bởi vậy lúc sắm laptop cũ, họ với thể tiết kiệm được một khoảng tiền không ít để trang trải vào những việc khác trong cuộc sống.

Một chiếc laptop cũ cấu hình cao và sử dụng ổn định nhất với giá rẻ và tầm giá vừa phải và có thể đáp ứng đầy đủ các công việc căn bản cũng như về lĩnh vực giải trí có lẽ là một điều mà ai cũng mong muốn.
Bên cạnh đó, kinh nghiệm mua laptop cũ luôn là điều mọi người trong chúng ta thắc mắc vì không ai muốn mua phải sản phẩm kém, hay sản phẩm không rõ nguyên nhân nguồn gốc để rồi khi gặp trục trặc phải đi thay, đi sửa, hay việc hỏng hóc luôn xảy ra, gây cho bạn biết bao phiền toái.

Tương tự, khi mua laptop cũ chúng ta cần phải để ý tới những khó khăn hay vấn đề gì, bí quyết kiểm tra những bộ phận cũng như linh kiện trên laptop như thế nào để đảm bảo không mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Giải quyết các vấn đề băn khoăn như trên và giải đáp cho thắc mắc “làm thế nào để mua được một mẫu laptop cũ cấu hình thích hợp nhu cầu, chất lượng tốt, giá rẻ hợp lý?” những lời khuyên sau sẽ giúp anh chị sở hữu thêm kinh nghiệm lúc lựa chọn cho mình một cái laptop cũ vừa ý và giảm thiểu tối đa được những rủi ro có thể xảy ra.

Chọn lựa một shop uy tín và lựa chọn một thương hiệu laptop cũ đảm bảo là điều quan trọng nhất mà bạn cần chú ý.

Vấn đề trước nhất khi mua sắm laptop cũ chính là bạn nên mua tới những trung tâm uy tín trong lĩnh vực, những shop có chế độ bảo hành tốt và uy tín. Trước khi quyết định “tậu” một chiếc laptop cũ tại 1 trung tâm hay shop nào thì đừng quên tham khảo qua ý kiến của các bạn bè, hay người dùng trên mạng nói gì về địa điểm này. Bạn có thể thông qua những diễn đàn, trang mạng xã hội để tham khảo về độ uy tín cũng như chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành cũng như sự hỗ trợ kỹ thuật của nhà bán hàng này máy gặp sự cố.

Còn về thương hiệu hay nhà sản xuất của laptop cũ chất lượng, bạn có thể tham khảo một số hãng như sau: các dòng Apple MacBook, Lenovo Thinkpad, Dell Latitude, HP Pro, Sony Vaio, Toshiba, LG hay Acer…

Viết một bình luận