iPhone Xr 2019: Camera kép, sạc ngược không dây và còn gì khác?

iPhone XI và iPhone XI Max là trung tâm của hầu hết các thông tin rò rỉ gần đây, nhưng Apple cũng đang phát triển một phiên bản kế nhiệm iPhone Xr, chiếc iPhone đang gây sốt ở nhiều thị trường trên thế giới.

Có camera tele giống như iPhone Xs

Trích dẫn nguồn tin trong chuỗi cung ứng từ trung Quốc, một lần nữa họ khẳng định rằng, iPhone Xr 2019 sẽ đi theo bước chân của iPhone X và iPhone Xs, đó là sử dụng camera kép ở mặt sau.

Dự kiến 2 cảm biến camera trên iPhone Xr cũng sẽ góp mặt trong bộ 3 camera mặt sau của iPhone XI và XI Max, trong đó sẽ có 1 ống kính tele bên cạnh cảm biến chính.

iPhone Xr 2019: Camera kép, sạc ngược không dây và còn gì khác?

Thông tin chi tiết về 2 cảm biến này vẫn chưa rõ ràng nhưng dự kiến nó sẽ không có nhiều nâng cấp. Nguồn tin cho rằng cả 2 cảm biến sẽ có độ phân giải 12 MP, trong đó ống kính tele sẽ cung cấp khả năng zoom quang 2x.

Trong khi ở mặt trước, camera iPhone Xr 2019 sẽ được nâng lên 12 MP, đó là một sự nâng cấp đáng kể so với camera 7 MP trên iPhone Xr hiện tại.

iPhone Xr 2019 sẽ không có cụm camera hình vuông ở mặt sau

Gần đây, các render của iPhone XI đã xuất hiện cho thấy mặt sau với 1 cụm camera hình vuông lồi lên, trong đó bao gồm 3 camera xếp theo hình tam giác. Nhưng iPhone Xr 2019 không có cảm biến thứ 3, vì vậy nó sẽ không sử dụng thiết kế cụm hình vuông như iPhone XI.

iPhone Xr 2019: Camera kép, sạc ngược không dây và còn gì khác?

Thay vào đó, người ta tin rằng iPhone Xr 2019 cũng sẽ có camera kép xếp dọc tương tự như iPhone Xs. Tuy nhiên, nó cũng có phần giống với iPhone XI đó là mặt sau sẽ sử dụng 1 tấm kính duy nhất, bao phủ lên cả phần camera kép. Điều này sẽ khiến cho mặt sau của máy trở nên liền mạch hơn.

iPhone Xr thế hệ mới có thể sẽ sao chép thiết kế của iPhone XI, đó là nút tắt tiếng được thiết kế lại. Trên các mẫu iPhone hiện tại, Apple sử dụng 1 nút tắt tiếng trượt theo chiều ngang của máy, nhưng trên iPhone thế hệ tiếp theo, nút tắt tiếng sẽ trượt theo chiều dọc, lấy cảm hứng từ iPad.

Sạc không dây ngược, sạc nhanh đi kèm, giá bán giữ nguyên

Giống như phiên bản gốc, iPhone Xr mới dự kiến có màn hình LCD 6.1 inch, nhưng nó sẽ được trang bị pin dung lượng 3.089 mAh lớn hơn so với model hiện tại – 2.942 mAh.

iPhone Xr 2019: Camera kép, sạc ngược không dây và còn gì khác?

Bên cạnh đó, các báo cáo gần đây đều tin rằng, Apple cuối cùng cũng sẽ loại bỏ cục sạc 5W trong hộp đựng iPhone để thay bằng sạc nhanh 18W USB-C. Tuy nhiên, chúng ta đừng mong đợi 1 cổng USB-C trên iPhone Xr 2, mặc dù ý tưởng này cũng đã được Apple thử nghiệm. Thay vào đó, máy vẫn dùng cổng Lightning, nhưng sẽ có thêm phụ kiện chuyển đổi để sạc với bộ sạc nhanh USB-C.

Thêm một tính năng thú vị khác cho người dùng iPhone 2019, theo đó, dòng iPhone thế hệ mới này sẽ được bổ sung tính năng sạc không dây ngược. Về cơ bản, nó có thể giúp các chủ sở hữu iPhone 2019 sạc được các phụ kiện đi kèm như đồng hồ thông minh, hay tai nghe AirPods.

Nếu lịch sử lặp lại thì iPhone Xr 2 có thể được công bố cùng với iPhone XI và iPhone XI Max trong 1 sự kiện diễn ra vào đầu tháng 9 tới đây. Hiện giá bán chưa được tiết lộ nhưng nhiều khả năng cả 3 cũng sẽ có giá bán tương tự như các model iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone Xs Max, khởi điểm lần lượt là 749 USD (khoảng 17.3 triệu đồng), 999 USD (khoảng 23 triệu đồng) và 1.099 USD (khoảng 25.4 triệu đồng) tại thị trường Mỹ.

Viết một bình luận