Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Home mini

Hiện nay, cũng có khá nhiều hướng dẫn và bài viết về loa Google Home mini, tuy nhiên hôm nay Công Nghệ Phụ Kiện xin hướng dẫn nhanh lại cách cài đặt loa Home mini khi mới mua về.

Đầu tiên, bạn cần cắm nguồn cho thiết bị. Lưu ý: Chỉ sử dụng cáp nguồn đi kèm trong hộp của thiết bị.

Tiếp theo, vào App Store hoặc Google Play tìm và cài đặt app Google Home.

Mở ứng dụng Google Home, nhấn dấu + ở phía trên cùng, chọn Thiết lập thiết bị > Thiết lập thiết bị mới trong nhà.

Nếu chưa từng dùng thiết bị Google Home bao giờ thì bạn sẽ cần tạo nhà bằng cách nhập tên và địa chỉ.

Tiếp theo, ứnng dụng tự động quét thiết bị và cài đặt. Lưu ý bạn cần bật Bluetooth và GPS để quá trình quét và cài đặt được diễn ra nhanh chóng.

Tiếp theo đến bước chọn ngôn ngữ. Lần đầu tiên cài đặt loa bạn sẽ không phải lựa chọn ngôn ngữ để sử dụng với loa Google Home Mini. Từ những lần sau bạn sẽ thêm bước này, chọn Tiếng Anh (Hoa Kỳ) rồi tiếp tục. Lưu ý đây không phải bước cài đặt Tiếng Việt cho loa, mà chúng ta sẽ thao tác sau khi cài đặt xong loa.

Kích hoạt Voice Match: Với những tài khoản Google lần đầu tiên sử dụng trợ lý ảo Google, khi kích hoạt Voice Match (tính năng nhận diện người dùng bằng giọng nói) bạn sẽ cần phải đọc 4 câu nói xuất hiện trên màn hình để Google có đủ dữ liệu phân biệt được ai đang ra lệnh cho loa và phản hồi tương ứng. Nếu thấy quá trình này phức tạp quá thì bạn có thể bỏ qua, loa vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Liên kết dịch vụ Nghe nhạc và Xem video: Do Google Play Âm nhạc cũng như Youtube Music chưa dùng được ở Việt Nam nên bạn chỉ có thể sử dụng được dịch vụ nhạc Spotify ở bước này. Nếu có tài khoản hãy nhấn dấu + rồi đăng nhập, không thì Để sau. Tương tự với Netflix.

Nhập số điện thoại để gọi điện với loa: Khi sử dụng loa thông minh Google Home Mini, bạn có thể ra lệnh cho loa gọi điện cho những người có trong danh bạ khi điện thoại của họ có cài đặt ứng dụng Google Duo. Tuy nhiên, tính năng này chỉ dùng được khi ra lệnh bằng Tiếng Anh mà thôi, Tiếng Việt cần phải một thời gian nữa mới được cập nhật.

Hoàn tất quá trình cài đặt loa Google Home mini

Sau khi hoàn tất các thiết lập, bạn có thể bấm vào biểu tượng loa ngoài trang chính ứng dụng Google Home để xem thêm các cài đặt khác hoặc tùy chỉnh các cài đặt đã bỏ qua trong bước thiết lập loa.

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là kích hoạt Tiếng Việt cho trợ lý Google Assistant trên loa Google Home mini.

UPDATE: Kể từ 18/1/2020: toàn bộ thiết bị Google ở Việt Nam đều không sử dụng được Tiếng Việt do phía Google update. Không có thủ thuật hay cách nào để kích hoạt được cả. Bạn hãy tạm thời sử dụng tiếng Anh chờ thông tin cập nhật mới trên trang Công Nghệ Phụ Kiện nhé.

KHI CÓ THÔNG TIN VỀ TIẾNG VIỆT SHOP SẼ THÔNG BÁO ĐẾN QUÝ KHÁCH ĐÃ MUA HÀNG VÀ GỬI HƯỚNG DẪN CỤ THỂ.

XEM THÊM: Các lệnh cơ bản gọi Google Assistant (Tiếng Anh)

Viết một bình luận