Hóng gì tại event 30/10 Apple: iPad Pro viền mỏng, MacBook Air Retina, Mac Mini, Mac Pro 2018…

Đầu tiên là nhìn vào bức hình sự kiện, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều logo hình trái táo thuộc nhiều màu sắc khác nhau, hình dáng cũng khác nhau, gợi ý rằng sự kiện này sẽ không chỉ có iPad. Nghe đâu Apple còn mang tới MacBook mới, Mac Mini mới, chiếc Mac Pro mà hãng hứa hẹn từ năm ngoái, và cả một phiên bản retina của MacBook Air nữa không chừng.

iPad Pro

Tính ra đã 3 năm Apple chưa đổi thiết kế của iPad, và năm nay là năm phù hợp để hãng làm chuyện đó vì xu hướng viền mỏng có mặt ở khắp mọi nơi rồi, không theo thì kì lắm. iPad Pro năm nay được cho là sẽ có 2 kích thước màn hình mới thay cho bản 10.5″ và 12.9″ đang bán trên thị trường. Điểm nổi bật nhất đương nhiên là thiết kế viền mỏng rồi. Bạn đừng kì vọng nó sẽ mỏng như điện thoại vì như vậy sẽ khó cầm nắm trong tay (iPad lớn mà), nhưng chắc chắn sẽ mỏng hơn hiện tại.

Apple cũng mang Face ID lên iPad Pro mới, hãng đặt nó ở cạnh trên. Cạnh dưới thì đã loại bỏ nút home rồi, bạn sẽ thực hiện các cử chỉ cảm ứng giống iPhone X để xài chiếc iPad của mình. iOS 12 hiện tại cũng đã cho phép vuốt để về home trên iPad rồi đấy.

Chúng ta cũng có thể kỳ vọng iPad mới sẽ dùng chip Apple A12X, một phiên bản nâng cấp về đồ họa của chip A12 vốn đã rất mạnh mẽ đang xài cho iPhone XS. Con chip này sẽ đảm bảo đủ vận hành màn hình độ phân giải cao của iPad trong khi vẫn xử lý được các tác vụ đồ họa nặng nề khác, năm nay gánh thêm cả Face ID nữa (nhưng không lo, đã có nhân trí tuệ nhân tạo Neural Engine riêng rồi).

event 30/10 Apple

MacBook 12″ và MacBook Air mới

MacBook 12″ dường như chắc chắn sẽ được nâng cấp tại sự kiện cuối tháng này, nó sẽ chuyển sang dùng thế hệ Intel Core i mới tiết kiệm điện hơn thuộc series Amber Lake. Đây là các chip dòng Y với mức độ tiết kiệm điện cao, không cần quạt tản nhiệt và năm nay có cải tiến về mặt đồ họa cũng như sức mạnh tính toán. Mình không nghĩ là Apple sẽ thay đổi ngoại hình của MacBook đâu.

Một ứng cử viên đáng chú ý là MacBook Air. MacBook Air hiện là dòng máy tính duy nhất của Apple không sở hữu màn hình độ phân giải cao, chỉ 1440 x 900 mà thôi, độ phân giải của 7 năm về trước. Mình kỳ vọng dòng Air mới sẽ khắc phục nhược điểm này. Màn hình là cái bạn nhìn vào thường xuyên nên nó cực kỳ quan trọng, và phải đẹp thì mới có cảm hứng để sử dụng lâu dài.

MacBook Air mới nhiều khả năng sẽ tiếp tục dùng kích thước màn hình 13″, vậy mình dự đoán độ phân giải của nó sẽ là 2560 x 1600, bằng với MacBook Pro 13″ Retina.

Sẽ không lo chuyện MacBook Air đánh nhau với MacBook Pro 13″ non retina, bởi dòng Pro mạnh hơn nhiều, thiết kế cũng khác.

event 30/10 Apple

Mac Mini 2018

Mac Mini đã hơn 4 năm rồi chưa có cập nhật gì cả kể update về cấu hình. Năm nay chúng ta có thể kỳ vọng sẽ thấy Mac Mini bản mới với thiết kế hiện đại hơn, nhỏ gọn hơn và đương nhiên là sử dụng các chip mới thuộc series Core i thế hệ thứ 8. Mình nghĩ rằng Mac Mini vẫn sẽ giữ thiết kế hộp vuông để có thể dễ dàng lắp đặt trong không gian nhỏ hoặc gắn ở phòng khách.

Năm nay hi vọng Mac Mini 2018 sẽ chuyển sang dùng cổng USB-C làm cổng nguồn 😀 Vậy mới gấu và đúng xu thế thời đại. Các adapter USB-C mà Apple làm cho MacBook Pro hoàn toàn có thể cấp đủ điện cho Mac Mini vận hành.

event 30/10 Apple

Mac Pro 2018

Năm ngoái Apple tiết lộ rằng họ đang thiết kế lại Mac Pro – dòng máy dành cho người dùng chuyên nghiệp với cấu hình cao. Mac Pro “thùng rác” năm 2013 bị cái là quá khó thay thế, nâng cấp linh kiện, thứ mà người dùng chuyên nghiệp rất ghét, nên đợt này Apple cho hay họ sẽ làm Mac Pro theo kiểu module có thể tháo lắp dễ hơn. Lời hứa nói trên đã xuất hiện từ WWDC năm ngoái, và để xem 1 năm qua Apple đã làm được gì.

Mac Pro 2018 cũng là một ẩn số lớn nhất hiện nay vì chưa ai biết hình dáng nó ra sao, cấu hình của nó có gì hay (trừ việc nó rất mạnh), cũng chưa biết giá của nó là bao nhiêu (đảm bảo là không rẻ). Để xem Mac Pro có gì mới vào ngày 30/10 tới đây.

event 30/10 Apple

Tai nghe AirPods 2?

AirPods là thứ có thể dễ dàng mua được nhất trong số những sản phẩm mà Apple sắp ra mắt. Tới giờ chúng ta vẫn chưa nghe nói gì về AirPods 2 cả, xác suất nó xuất hiện cũng khá thấp vì sẽ hợp lý hơn nếu AirrPods đi chung với iPhone thay vì iPad.

Thực ra AirPods giờ cũng ngon rồi, case sạc không dây cũng có rồi, vậy nên để Apple làm mới nó và thuyết phục người dùng bỏ tiền ra mua sẽ khó lắm.

Nguồn: Tinhte.vn

Viết một bình luận