Hãng nghiên cứu Strategy Analytics tin rằng smartphone sẽ dần thay thế máy chơi game console

Hãng nghiên cứu Strategy Analytics tin rằng với sự cơ động và hiệu năng cao, smartphone sẽ thay thế máy chơi game console chuyên dụng trong tương lai. Sự bùng nổ cũa điện toán đám mây, công nghệ mạng 5G, dịch vụ streaming cũng sẽ góp phần mang lại lợi thế cho smartphone.

Vào thời điểm hiện tại thì các nhà sản xuất luôn ưu tiên các tựa game bom tấn cho hệ máy console, chủ yếu là bởi hiệu năng rất cao của chúng. Tuy vậy những chiếc máy này cũng gặp nhiều hạn chế như phần cứng khó nâng cấp cũng như kích thước cồng kềnh, ngay cả với những thiết bị cầm tay như Nintendo Switch hay 3DS.

Cũng chính vì vậy mà Strategy Analytics tin rằng với sự cơ động và hiệu năng ngày càng cao của smartphone, nó sẽ trở thành sự thay thế cho các hệ máy console trong tương lai. Giới hạn về phần cứng của smartphone thời gian tới có thể được khắc phụ nhờ sự bùng nổ của điện toán đám mây và mạng 5G, cho phép các hệ thống máy chủ từ xa xử lý các tác vụ nặng. Và dĩ nhiên, chỉ cần cầm chiếc smartphone của mình là các bạn game thủ có thể chơi bất kỳ khi nào, bất cứ nơi đâu mà mình muốn. Bên cạnh đó chúng ta cũng thấy rằng ngày càng nhiều dịch vụ stream game trực tuyến xuất hiện, chẳng hạn như PlayStation Now, GeForce Now hay thậm chí là GeForce Gamestreaming cho phép bạn stream game từ máy tính đến các thiết bị Android.

Tương lai smartphone thay thế máy console rất nhiều khả năng sẽ xảy ra, nhưng sẽ là quá trình từ từ chứ không đột ngột. Còn vào thời điểm hiện tại, máy console vẫn là sự lựa chọn tốt nhất để chơi các tựa game bom tấn.

Theo: Wccftech​

Viết một bình luận