Hacker “lầy” doạ xoá tài khoản Mark Zuckerberg đã “huỷ kèo” và report lỗi cho Facebook để nhận thưởng

Một hacker mũ trắng tại Đài Loan vừa nổi lên như cồn sau khi tuyên bố sẽ xoá trang Facebook của Mark Zuckerberg và live stream vào Chủ nhật để chứng minh tay nghề của mình. Tuy nhiên không lâu sau khi tin tức này được cả thế giới chú ý đến, anh chàng đã huỷ kế hoạch và thay vào đó là report lỗi cho Facebook để nhận thưởng.

Thật ra thông tin anh muốn xoá Facebook của Mark Zuckerberg đã được anh đăng lên Facebook của mình vào hôm qua, nhưng đến tối nay (theo giờ Việt Nam) mới nhận được sự chú ý của toàn thế giới. Trong một status đăng tải 3 tiếng trước, hacker Chang Chi-yuan đã thông báo huỷ sự kiện.

https://www.facebook.com/robots.tx/posts/1198980273583188

Lý do mà anh đưa ra là bởi áp lực truyền thông quá lớn, lúc đầu anh chỉ dự định live stream trong khu vực Đài Loan, nhưng sau đó lại lan ra cả Trung Quốc và toàn thế giới. Để tránh những rắc rối không cần thiết, anh đã huỷ kế hoạch và report lỗi cho Facebook.

Hacker doạ xoá tài khoản Mark Zuckerberg đã "huỷ kèo" và report lỗi cho Facebook để nhận thưởng
Thông tin trên cũng được một trang chuyên về săn tiền thưởng khác chia sẻ lại

Anh sẽ thông báo sau khi nhận được tiền thưởng từ phía Facebook để chứng minh rằng mình thât sự đã tìm ra lỗi nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến cả tài khoản của “ông chủ Facebook” Mark Zuckerberg.

Theo: Techrum

Viết một bình luận