Google sử dụng AI để tổng hợp các tin tức mới thay vì phải nghe từ các kênh Radio truyền thống

Người dùng sắp tới sẽ được nghe playlist về các tin tức mới mà họ quan tâm dưới sự trợ giúp của Google Assistant. Tính năng mới của Google Assistant sẽ sử dụng AI để thu nhập những nội dung tin tức và tổng hợp thành một list để phát lại cho người muốn nghe những gì đã và đang diễn ra. Một số người dùng tại Mỹ đã có thể sử dụng được tính năng này.

Danh sách tin tức sẽ bắt đầu với tóm tắt nội dung chính và một ít tin nhỏ liên quan. Người dùng cũng có thể yêu cầu từng nội dung muốn nghe thêm hay chi tiết hơn thì Assistant sẽ dành ra từ 2 đến 15 phút để nói về nó. Những chuỗi tin tức dài hơn sẽ không chèn thêm nhạc hay quảng cáo để tránh mất tập trung và tốn thời gian.

Google giới thiệu tính năng này với ý nghĩa sẽ mang cho người nghe tin tức một “đài radio” đúng nghĩa luôn sẵn sàng có những tin tức nóng hổi. Tính năng này được phối hợp với rất nhiều tòa soạn trên toàn thế giới, bao gồm cả The Associated Press, South China Morning Post, và The Hollywood Reporter.

Hiện tại Google Assistant chỉ mới hỗ trợ nội dung tin tức bằng tiếng Anh. Hy vọng trong thời gian tới sẽ được áp dụng nội dung tiếng Việt, thuận tiện cho nhu cầu cho các anh em muốn nghe tin tức thay vì đọc báo giấy hay điện tử hay các loa đài “cổ xưa”.

Theo: The Verge​

Viết một bình luận