Google Chrome tiếp tục thống trị trong bảng xếp hạng các trình duyệt web

Mặc dù Google Chrome bị không ít người dùng than phiền về mức độ tiêu tốn tài nguyên tuy nhiên, nhờ vào sự tiện dụng của mình, trình duyệt của Google vẫn tiếp tục là trình duyệt có số lượng người dùng đông đảo nhất.

Mới đây, trang NetMarketShare đã công bố số liệu và bảng xếp hạng các trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay. Trong năm 2019, bảng xếp hạng các trình duyệt vẫn không quá khác biệt khi Google Chrome tiếp tục dẫn đầu và bỏ xa các đối thủ ở phía sau.

Theo số liệu được công bố, Google Chrome chiếm đến 67,39% thị phần. Mặc dù trình duyệt của Google đã suy giảm khoảng 0,94% so với tháng trước, nhưng đó không phải là vấn đề khi nó vẫn bỏ rất xa hai đối thủ xếp thứ hai là Mozilla Firefox với 8,63%. Ước tính, cứ 10 người dùng máy tính thì sẽ có đến 7 người sử dụng Google Chrome.

Vị trí thứ ba khá bất ngờ khi đó không phải là Microsoft Edge mà là Internet Explorer với 6,37%. Dù cho trình duyệt “cổ lỗ sĩ” này không còn nhận được cập nhât nào ngoài các bản vá bảo mật từ Microsoft song số lượng người dùng sử dụng vẫn nhiều hơn trình duyệt Microsoft Edge(6,09%). Tuy nhiên, khi Edge phiên bản Chromium có thể sẽ có được một tương lai tươi sáng hơn khi phiên bản hoàn thiện được tung ra và sử dụng mặc định trên Windows 10 vào năm 2020.

Viết một bình luận