Google chính thức đóng cửa Google+, bắt đầu đóng tài khoản & xoá nội dung của người dùng

Ra mắt vào năm 2011, cạnh tranh với Facebook và Twitter, Google+ là nỗ lực thứ tư của Google tại thị trường mạng xã hội. Nhưng Google+ đã thất bại trong việc thu hút người dùng, ngay cả sau khi Google cố kết hợp nó với một cộng đồng YouTube đang phát triển mạnh. Cuối cùng, mạng xã hội này đã được ‘yên nghỉ’ trong Nghĩa trang Google vào 2/4.

Google đã quyết định đóng cửa Google+ sau vụ phát hiện rò rỉ dữ liệu vào năm 2018. Cụ thể, Theo Wall Street Journal(WSJ), thông tin của hàng trăm ngàn người dùng trên mạng xã hội Google+ đã bị rò rỉ từ năm 2015. Sau đó Google chia sẻ trên blog rằng bản cập nhật tháng 11/2018 cho API Google+ khiến các nhà phát triển có thể xem được thông tin của người dùng cả khi họ chọn chế độ riêng tư. Lỗi này ảnh hưởng tới 52 triệu thành viên. Với sự cố này, giám đốc điều hành Sundar Pichai phải điều trần trước Quốc hội.

Cuối tháng 1/2019, Google đã thông báo từ ngày 4/2/2019 sẽ không cho phép người dùng tạo tài khoản mới hoặc các trang thông tin, album, cộng đồng hay sự kiện trên nền tảng này. Sau ngày 2/4, Google sẽ đóng tài khoản và tất cả dữ liệu của tài khoản cũng như những trang được tạo trước đây sẽ bị xóa sạch. Người dùng muốn sao lưu ảnh, video sẽ phải hoàn tất trước thời điểm trên.

Theo: Engadget

Viết một bình luận