Foxconn sẽ đảm nhận việc sản xuất iPhone XR để đảm bảo đủ lượng máy

Theo DigiTimes, Foxconn Electronics giờ đây sẽ đảm nhận vai trò sản xuất hầu hết lượng iPhone XR. Trước đây, đối thủ của Foxconn là Pegatron được cho là nắm đến 50 đến 60% tổng sản xuất mẫu iPhone sử dụng màn hình LCD này. Tuy nhiên, các hạn chế về khả năng sản xuất và sự chậm trễ các đơn hàng các linh kiện quan trọng khiến Apple suy nghĩ lại và quyết định trao “trọng trách” này cho Foxconn.

Theo kế hoạch mới, đối tác sản xuất số 1 của Apple – Foxconn dự kiến sẽ sản xuất tới 75% lượng iPhone XR trong khi Pegatron sẽ đảm nhận phần còn lại. Lý do cho việc chuyển đổi này bao gồm việc lợi nhuận thấp hơn dự kiến và sự thiếu hụt công nhân làm việc cho Pegatron ở Trung Quốc.

Được ra mắt đầu tháng này cùng với iPhone XS và iPhone XS Max, iPhone XR từ lâu đã có những tin đồn rằng đối tác sản xuất đang gặp các vấn đề về sản xuất do màn hình LCD tràn viền (edge-to-edge).

Foxconn sẽ đảm nhận việc sản xuất iPhone XR để đảm bảo đủ lượng máy
iPhone XR là mẫu iPhone đầu tiên được trang bị màn hình LCD tràn viền.

Trở lại hồi tháng 6, một thông tin từ trang The Bell (thebell.co.kr) cho biết việc phát triển màn hình LCD bị trễ 2 tháng so với dự kiến. Các đối tác cung ứng như Japan Display và LG Display cần nhiều thời gian hơn để đảm bảo lượng hàng. Cuối tháng 7, Katy Huberty – một nhà phân tích về Apple từ Morgan Stanley cho biết rằng thiết kế tràn màn hình của iPhone XR là nguyên nhân chính của sự chậm trễ này. iPhone XR mở bán trễ có thể là do lỗi hở sáng trên màn hình LCD tai thỏ

Thật thú vị, đây có thể không phải là vấn đề về phần cứng. Phó chủ tịch nghiên cứu của IDC về thiết bị di động – Ryan Reith đã chia sẻ với trang The Verge, “Theo như thông tin chúng tôi đã nghe, đó là vấn đề về phần mềm. Có rất nhiều phần mềm liên quan đến màn hình LCD, Apple cần tinh chỉnh nhiều thứ để đảm bảo chất lượng tốt nhất vì đây là màn hình LCD tràn viền đầu tiên của họ.”

Trong khi đó, nhà phân tích cao cấp của Canalys – Ben Stanton nói với trang The Verge, “Apple sẽ không trì hoãn việc ra mắt iPhone XR vì bất kỳ lý do nào ngoài việc không đủ số lượng máy để chuyển tới khách hàng.” Ông chia sẻ thêm: “Vấn đề của mẫu máy này hiện xoay quanh màn hình LCD mới, đang có sự chậm trễ trong quá trình sản xuất.”

Màn hình LCD tràn viền là điểm nhấn trên chiếc iPhone XR và cùng là nguyên nhân làm chậm trễ quá trình sản xuất.
Màn hình LCD tràn viền là điểm nhấn trên chiếc iPhone XR và cùng là nguyên nhân làm chậm trễ quá trình sản xuất.

Tuy vậy, ngày đặt trước iPhone XR vẫn không có gì thay đổi, cụ thể khách hàng sẽ có thể đặt hàng trước vào ngày 19 tháng 10 và những chiếc máy đầu tiên dự kiến sẽ đến tay khách hàng 1 tuần sau đó (ngày 26 tháng 10).

Viết một bình luận