Camera Pixel 3: camera kép selfie góc rộng và nâng cấp nhiều về thuật toán AI

Nếu ấn tượng của chúng ta là Pixel 1 chụp hình rất đẹp và Pixel 2 được chấm tới 98 điểm DxO Mobile, cao nhất trên thị trường tại thời điểm ra mắt, thì chiếc Pixel 3 mới vừa ra mắt này cũng ko làm bạn thất vọng khi nó được nâng cấp rất nhiều về camera, đầu tiên hết là nó được nâng cấp với tất cả những gì liên quan đến AI mới nhất trên Pixel 3, trong đó bao gồm chức năng Top Shot và Super Res Zoom. Pixel 3 vẫn chỉ được trang bị cụm camera chính đơn thay vì cụm camera kép theo dòng xu hướng camera mới hiện nay.

Lần này Google tập trung rất lớn vào camera cho Pixel 3, dễ thấy nhất là trong khuôn viên sự kiện ra mắt, Google đã trưng bày rất nhiều ảnh chụp bởi Pixel 3.

Nói thêm về camera trên Pixel, như từ đời Pixel cho đến Pixel 2, Google cho hay họ áp dụng nhiều thuật toán thông minh để giúp ảnh trở nên đẹp hơn, trên Pixel 3, họ vẫn tiếp tục phát triển về AI, giúp Pixel 3 có thể chụp được hình đẹp nhất có thể một cách tự động, hạn chế được nhiều tình huống xấu do sai thời khắc…

Cảm biến ảnh trên Pixel 3 đợt này không được Google nhắc đến, về thông số thì mình thấy vẫn tương tự như của Pixel 2 với độ phân giải của cảm biến camera chính vẫn giữ mức 12.2MP khẩu độ mở lớn f/1.8. Kích thước điểm ảnh là 1.4μm. Góc nhìn tương đương 76°. Máy vẫn sở hữu module lấy nét bằng laser bên cạnh việc lấy nét pha và lấy nét tương phản như bao chiếc điện thoại khác hiện nay, máy có thể lấy nét lai dual pixel khi ở chế độ Portrait hoặc có khả năng lấy nét nhanh và tracking theo chủ thể rất tốt. Máy vẫn được tích hợp khả năng chống rung quang học kết hợp chống rung điện tử.

Về cụm camera trước được nâng cấp với cụm camera kép, với tính năng được Google nhắc đến nhiều là Group Selfie Cam giúp chụp nhóm chân dung được nhiều người hơn, tức là với góc rộng hơn, tính năng này không mới, nó đã từng có trên nhiều điện thoại khác như LG hay Oppo… rồi. Thực chất đó cũng được nâng cấp về phần cứng với cụm 2 camera riêng 8MP với 1 ống kính góc rộng 97°, khẩu mở lớn f/2.2 và 1 ống kính còn lại góc trung bình 75° với khẩu độ mở lớn f/1.8.

Về khả năng quay video: Pixel 3 có thể quay video 4K@30fps hoặc 1080p@30fps,60fps,120fps; 720p@30fps,60fps,240fps. Cụm camera trước 1080p@30fps.

Tính năng HDR được nâng cấp lên HDR+ với khả năng ghép 6 đến 9 đến tấm ảnh chụp liên tục lại theo thời gian thực với độ trễ gần như bằng 0 để có thể giữ lại chi tiết ở cả vùng rất tốt và rất sáng.

Tương tự như Pixel 2, Pixel 3 vẫn được trang bị công nghệ Dual Pixel với khả năng ghi nhận khoảng cách nên giúp nó có thể chụp được chân dung với hiệu ứng xóa phông tốt mà không cần thiết phải sử dụng 2 camera như các hãng khác

Hoặc bạn cũng có thể chỉnh được điểm nét sau khi chụp hoặc áp các hiệu ứng màu khác cho nó

Ngoài ra, bộ đôi Pixel 3 cũng được trang bị Pixel Visual Core mới nhất và được cải tiến nhiều, hứa hẹn những hình ảnh chụp HDR+ và thiếu sáng với chất lượng tốt hơn hẳn so với Pixel 2 cũng như các hãng khác, điều này Google không công bố nhiều lắm, họ chỉ có 1 slide nhỏ thể hiện so sánh chung với chiếc iPhone Xs mà thôi… Nói về Pixel Visual Core, thì thực ra nó không phải là một công nghệ gì mới, chúng ta đã thấy nó trên những chiếc Pixel 2 rồi, nó là một loại chip độc lập, kết hợp phần cứng và với thuật toán giúp xử lý ảnh HDR+ tốt hơn cũng như nâng khả năng chụp thiếu sáng cũng cao hơn, tạo nên những bức ảnh hoàn hảo mang đậm dấu ấn của Google xưa nay.

Về những điểm nổi bật về phần mềm, khả năng xử lý ảnh và camera trên Pixel 3 lần này

Đầu tiên phải nói đến tính năng chụp Top Shot, đây là một tính năng không có vẻ gì là mới mẻ, nó đã có trên các điện thoại gần đây như xperia hay iPhone đã 3 năm nay từ khi họ cập nhật tính năng Live Photo, tức là bạn có thể tự tua tới lui các khung hình đã chụp trong một đoạn video vài giây ghi sẵn, sau đó chọn ra tấm đẹp và ưng ý nhất… Nó hơi khác với tính năng Motion Photos cho chiếc Pixel 2 trước đó, tức là máy sẽ tự động chọn hành động đẹp nhất, còn với Pixel 3 thì là do ta chọn.

Group Selfie Cam cho ảnh chụp nhóm rộng hơn do đã được nâng cấp với cụm 2 camera phía trước như mình đã nói bên trên, với góc chụp rộng hơn đến 184% so với 1 camera selfie trên iPhone Xs.

Super Res Zoom, mặc dù không được tích hợp cụm camera kép phía sau với một hoặc nhiều ống kính với các tiêu cự tele thường thấy, nhưng Pixel 3 được trang bị tính năng Super res zoom này giúp bạn có thể zoom ảnh lớn lên nhiều lần nhờ vào các thuật toán kết hợp với phần cứng máy mà theo như Google quảng cáo là nó có thể cho ra ảnh zoom lên nhiều mà không bị mất chi tiết.

Tính năng Night Sight: nhờ được trang bị Pixel Visual Core mới nhất và được cải tiến, hứa hẹn những hình ảnh chụp HDR+ và thiếu sáng với chất lượng tốt hơn hẳn so với Pixel 2 cũng như các hãng khác, điều này Google không công bố nhiều lắm, họ chỉ có 1 slide nhỏ thể hiện so sánh chung với chiếc iPhone Xs mà thôi.

Tính năng Playgroud có thể nhét nhiều hiệu ứng AR và chữ vui vẻ vào khung hình ở thời gian thực khi đưa máy lên chụp, áp dụng cho cả camera trước và sau. Hiện tại Playgroud chỉ được tích hợp trên Pixel 3 và trong thời gian sắp tới sẽ được nâng cấp cho thêm Pixel và Pixel 2 với các hiệu ứng được thêm vào ngày càng nhiều hơn.

Tích hợp Google lens vào camera Pixel 3, giúp bạn có thể tự tìm được các sản phẩm mình muốn và bấm chọn mua trực tiếp chỉ bằng cách chụp hình và kiếm trực tiếp bằng hình ảnh đó, thậm chí bạn chỉ cần đưa camera đến 1 danh thiếp và có thể chọn bấm gọi số điện thoại được in trong đó mà không phải mất công bấm lại số để gọi.

Tính năng Photobooth, là tính năng khác giúp tự nhận diện và chụp ảnh selfie của bạn khi nhận thấy hình bạn cười hoặc tạo biểu cảm vui vẻ trong khuôn hình khi chụp selfie…

Cuối cùng, người dùng Pixel 3 vẫn được phép upload ảnh và video 4K full size lên dịch vụ Google Photos với chất lượng ảnh/ video nguyên bản, ảnh này sẽ không bị nén, đẩy hẳn cả file đầy đủ lên luôn. Google sẽ không mở cho miễn phí hoàn toàn như trên Pixel mà vẫn giới hạn thời gian như trên Pixel và Pixel 2, tức thời gian miễn phí chỉ đến ngày 31/01/2022 mà thôi.

Theo: Tinhte.vn

Viết một bình luận