Assassin’s Creed mới có thể sẽ quay lại nước Ý, ra mắt năm 2020 trên PS5

Theo những thông tin chưa chính thức bị leak lên internet, có khả năng Assassin’s Creed phiên bản mới sẽ không được ra mắt trong năm 2019 này mà thay vào đó sẽ ra mắt vào năm sau. Bù lại, Watch Dogs 3 sẽ được Ubisoft phát hành ngay cuối năm nay. Cụ thể hơn, phiên bản Assassin’s Creed mới đang được phát triển có tên mã Legion, và sẽ được phát hành trên cả các nền tảng máy chơi game hiện tại cũng như next gen, nghĩa là trên PS5 và Xbox mới.

Assassin’s Creed mới có thể sẽ quay lại nước Ý, ra mắt năm 2020 trên PS5

Theo nguồn tin này, trong game, anh em sẽ được trải nghiệm thế giới mở thời La Mã cuối thời kỳ cai trị của hoàng đế Marcus Aurelius, và trong thời điểm con trai ông, Commodus gặp khó khăn trong việc cai quản đế chế. Anh em có thể sẽ nhớ thời điểm này đã từng được lấy làm bối cảnh của bộ phim nổi tiếng ăn giải Oscar, Gladiator. Giống hệt như phiên bản Odyssey, anh em sẽ được vào vai một trong hai nhân vật Cassius hoặc Lucia, hậu duệ của Alexios và Cassandra trong Odyssey, và sẽ có cốt truyện kết thúc “Ancient Trilogy” của hai phiên bản Origins và Odyssey trước đây.

Những chi tiết gameplay khiến cho Odyssey trở thành một phiên bản Assassin’s Creed được anh em yêu thích sẽ quay trở lại, từ tính năng gameplay mang nặng tính RPG với hệ thống kỹ năng và vật phẩm, cho tới cơ chế mercenary và cultist system. Về thế giới mở của game, bên cạnh lãnh thổ đế chế La Mã, ngày nay là Italy, nhưng những vùng đất như Gaul hay Germania, ngày nay là khu vực Pháp, Bỉ, Thụy Sỹ, Đức và vài quốc gia châu Âu khác.

Assassin’s Creed mới có thể sẽ quay lại nước Ý, ra mắt năm 2020 trên PS5

Trước đây, Assassin’s Creed đã đến với nước Ý, với Assassin’s Creed 2, hay còn được anh em biết đến với cái tên Ezio Auditoire trilogy. Nhưng bộ ba game được đánh giá là xuất sắc nhất cả series này lại lấy bối cảnh thời phục hưng, với những nhân vật cực kỳ nổi tiếng thời bấy giờ. Dĩ nhiên những thông tin này mới chỉ là tin đồn, nhưng với những sự đổi mới của Assassin’s Creed kể từ phiên bản Syndicate tới nay, cũng có thể đặt niềm tin vào một trong số những con gà đẻ trứng vàng cho Ubisoft nhiều năm trở lại đây.

Tham khảo: Comicbook​

Viết một bình luận