Apple sẽ “bước một chân” vào mảng thiết bị chơi game console tại WWDC 2020?

Có trong tay cả một hệ sinh thái phần cứng lẫn phần mềm mà không công ty nào theo kịp, thế nhưng Apple lại đang bỏ lỡ miếng bánh thị trường chơi game béo bở.

Nếu nhìn lại các thiết bị của Apple, macOS thì không dành cho chơi game, chỉ có iOS tối ưu được game di động nhưng như thế là không đủ tạo nên một hệ sinh thái hoàn hảo theo đúng triết lý của “nhà táo”. Để đắp cho lỗ trống đó, Apple đã giới thiệu Arcade – một dịch vụ chơi game có thể hoạt động trên nhiều thiết bị phần cứng của mình.

Và nếu thực sự công ty trang bị bộ xử lý A12X Bionic tùy chỉnh cho chiếc Apple TV 6 và ra mắt thêm một chiếc tay cầm chơi game tại WWDC sắp tới thì dường như “táo khuyết” đã bắt đầu đặt chân vào thị trường thiết bị chơi game, thậm chí là cạnh tranh với những tên tuổi lớn như Sony hay Microsoft.

Cùng từ nguồn tin từ tài khoản Twitter @Jioriku, A12X trong TV 6 sẽ mạnh hơn iPad Pro 2018 nhờ có hệ thống tản nhiệt mới, điều đó cũng đủ chứng minh Apple đang muốn biến chiếc TV thành một thiết bị chơi game chứ không chỉ là một chiếc TV như trước đây nữa.

Tất nhiên trước mắt vẫn còn rất nhiều việc phải làm như thu hút các nhà phát hành game, đưa được nhiều tựa game bom tấn lên Arcade để thu hút người dùng, nhưng với một công ty nhiều tiền lắm của như Apple đó chỉ là việc công ty đã thực sự muốn hay chưa mà thôi.

Viết một bình luận