Apple đưa ra trang web nói về quy trình sản xuất vỏ iPad Pro và độ cong cho phép

Apple vừa đưa ra một trang web mới giải thích quy trình sản xuất chiếc iPad Pro 4G của họ, một trong những động thái theo sau vụ iPad bị cong ngay cả khi vừa giao tới tay khách hàng (và theo Apple thì đây không phải là lỗi). Hãng giải thích trong tài kiệu như sau:

iPad Pro cellular giờ có modem LTE Gigabit, hỗ trợ nhiều băng tần hơn bất kì chiếc tablet nào khác. Để đảm bảo hiệu năng tối ưu, các dải băng nhỏ ở cạnh iPad được sử dụng để tận dụng vỏ như là một ăng-ten. Lần đầu tiên trên iPad, cái dải này được sản xuất bởi một quy trình gọi là co-molding. Ở nhiệt độ cao, nhựa được đổ vào các kênh đã được gia công chính xác trên vỏ nhôm, nhựa sau đó sẽ cứng lại và hòa cùng bề bề mặt nhôm. Sau khi nhựa nguội đi, tòan bộ vỏ được đưa vào máy CNC, kết quả cuối cùng có được là một vỏ nhựa và nhôm kết hợp tốt với nhau và vỏ cũng cứng cáp.

Apple đặt ra tiêu chuẩn độ phẳng cho quy trình này là biến dạng không quá 400 micromet ở bất kì chiều nào, tức là iPad của bạn không cong nhiều hơn độ mỏng của 4 tờ giấy. “Ở một số góc nhìn” có thể thấy máy hơi cong một chút, điều này là bình thường và không ảnh hưởng tới việc dùng máy, nó cũng không ảnh hưởng đến chức năng nào cả.

Hãng nói rằng nếu máy của bạn bị cong quá nhiều, hãy đem máy đến đổi tại các địa điểm bảo hành của Apple hoặc các trung tâm bảo hành ủy quyền.

Nguồn: Apple​

Viết một bình luận