Ảnh concept tay cầm cho smartphone của Microsoft, dùng cho dịch vụ chơi game đám mây xCloud

Nếu Google giới thiệu Project Cloud, thì Microsoft cũng nhảy vào cuộc đua game streaming với dịch vụ mang tên xCloud, chơi game khủng trên PC và Xbox ngay trên smartphone. Và có vẻ như các kỹ sư tại Redmond nghĩ là, chơi game AAA trên mobile cũng cần tay cầm, và thế là những hình ảnh đầu tiên về nguyên mẫu tay cầm chơi game dành cho anh em sử dụng trên smartphone cũng được hé lộ.

anh-concept-tay-cam-cho-smartphone-cua-microsoft-

Không chỉ là một hình ảnh, mà Microsoft còn có nguyên cả một bản báo cáo nghiên cứu xu hướng chơi game mobile của anh em, từ đó định vị thiết kế của tay cầm “chính chủ” dành cho dịch vụ xCloud. Họ lấy Sony PSP, Nintendo DS và Switch làm tham chiếu, vì dù rằng công nghệ AdaptControl cho phép điều khiển game trên smartphone thông qua nút ảo trên màn hình cảm ứng, nhưng khi chơi nhiều game chất lượng console trên di động, không gì sánh được bằng tay cầm với các nút bấm vật lý.

Bản nghiên cứu của Microsoft cho biết: “Những máy chơi game di động như PSP của Sony hay Nintendo DS sở hữu nút bấm vật lý. Và sau này, thành công của Nintendo Switch cũng chứng minh được game di động vẫn cần nút bấm vật lý. Một số hãng vừa và nhỏ đã và đang sản xuất những tay cầm vật lý cho game mobile nhưng chúng đều gặp vấn đề về kích thước và công năng.”

Concept tay cầm của Microsoft dành cho smartphone có kết cấu kẹp vào hai bên cạnh điện thoại, khá tiện cho anh em kết nối và sử dụng hàng ngày, thậm chi thích chọn một trong hai bên tay cầm để điều khiển cũng được luôn. Tuy nhiên concept này yêu cầu dock sạc riêng thay vì cắm trực tiếp cáp Micro USB hoặc USB-C như nhiều sản phẩm đang có trên thị trường. Hiện vẫn chưa có công bố chính thức về món đồ chơi này của Microsoft, cụ thể hơn là ngày ra mắt cũng như giá bán.

Theo: Windows Central​

Viết một bình luận